Một nghệ sĩ nghiệp dư 42 tuổi người Đài Loan đã khiến nhiều người thán phục với tài năng và sự khéo léo của mình khi có thể tạo được những tác phẩm điêu khắc cực đẹp mắt và tinh xảo siêu nhỏ ngay trên ruột bút chì.

Chien Chu Lee, một nghệ sĩ nghiệp dư người Đài Loan nổi tiếng với tài năng và sự khéo léo của mình khi ông thường xuyên chia sẻ hình ảnh về những tác phẩm nghệ thuật được Lee điêu khắc ngay trên ruột viết chì.

Trên thực tế, Lee không phải là một nghệ sĩ chuyên nghiệp mà hiện ông đang có một doanh nghiệp riêng và việc điêu khắc trên viết chì chỉ được Lee thực hiện như một sở thích.

Lee cho biết ông bắt đầu điêu khắc trên cây viết chì từ năm 2010 và đặc biệt, Lee tự mày mò nghiên cứu để tạo nên các tác phẩm điêu khắc cực tinh xảo mà không cần ai hướng dẫn hoặc qua một trường lớp đào tạo nghệ thuật nào. Trước khi tiến hành điêu khắc trên viết chì, Lee đã từng tập điêu khắc trên đũa tre, vốn có kích thước lớn hơn.

“Tôi bắt đầu tạo hình điêu khắc cỡ nhỏ trên đũa tre như một thứ đồ chơi cho các con của mình”, ông Lee chia sẻ. “Sau đó, tôi chuyển sang sử dụng ruột viết chì”.

Ông Lee thừa nhận mình là một người có tài năng bẩm sinh về nghệ thuật nên đã có thể tự mày mò để nghiên cứu cách điêu khắc mà không cần ai hướng dẫn, tuy nhiên ông cũng cho biết việc điêu khắc trên bút chì gặp rất nhiều khó khăn ruột bút chì rất giòn và dễ gãy nên chỉ cần một sai sót nhỏ là tác phẩm sẽ bị hư và phải làm lại từ đầu.

Lee cho biết ông việc điêu khắc trên viết chì đã giúp ông tập được tính kiên nhẫn và điều này rất tốt cho cuộc sống của ông.

“Tôi yêu thích tác phẩm của mình sau khi nó hoàn thành. Bất cứ khi nào gặp khó khăn, tôi tự động viên mình bằng việc nghĩ đến tác phẩm sẽ hoàn thành và điều đó giúp tôi vượt qua khó khăn để tiếp tục công việc”, ông Lee cho biết thêm.
Theo Dân Trí

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location